Lens điện ảnh Anamorphic- chụp ảnh điện ảnh ngoài sức tưởng tượng

04/08/2018 | 329 |
0 Đánh giá

Lens điện ảnh Anamorphic- chụp ảnh điện ảnh ngoài sức tưởng tượng

 

  

Một số bạn có thể tự hỏi mình ngay bây giờ, thấu kính anamorphic là gì? Để đơn giản hóa vấn đề này, Anamorphic được sử dụng rộng rãi trong rạp chiếu phim và mang đến cho bạn góc nhìn màn ảnh rộng điển hình mà bạn đã quen nhìn thấy trong các bộ phim Hollywood.

Vì vậy, nếu bạn muốn những cảnh quay rộng như điện ảnh và pháo sáng hoành tráng, thì bạn nên sử dụng ống kính anamorphic. Những gì ống kính làm là ép hình ảnh theo chiều ngang, sự biến dạng này được đảo ngược trong quá trình chỉnh sửa, mang lại cho bạn tỷ lệ khung hình rộng đó.

Thông thường các nhiếp ảnh gia sẽ dùng một loại lens Adapter có tên là Anamorphic lens để gắn trước ống kính máy ảnh, tác dụng để bóp méo hình ảnh để sau đó mình dùng photoshop kéo lại đúng tỉ lệ 2.35:1 hoặc 2.66:1 và tạo ra những tia flare dưới ánh đèn rất đẹp và huyền ảo.

Tuy nhiên giá của những ống kính này rất đắt và trên 1,000 USD.

Nhưng mới đây, Sirui đã giới thiệu ống kính 24mm, 35mm, 50mm F1.8 của mình có kèm theo Anamorphic lens cho phép chụp tỷ lệ 2.4:1, với giá khoảng 700 USD dành cho các hệ máy Micro Four Thirds, Fujifilm X và Sony-E. Ống kính này được thiết kế để bao phủ kích thước cảm biến APS-C và đem đến góc nhìn tương đương ống kính 37.5mm.

REDPOINTS VIỆT NAM CUNG CẤP LENS SIRUI ANAMORPHIC CHÍNH HÃNG- GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

Ống kính này cũng rất nhỏ gọn, chỉ dài 106.6mm và cao 69.2mm, có trọng lượng 560g và có 10 lá khẩu với khẩu độ F1.8-16, lấy nét gần nhất ở khoảng cách 0.85mm.

Ống kính anamorphic SIRUI là thứ cần có cho các nhà làm phim muốn tạo ra các tác phẩm với tỷ lệ khung hình màn ảnh rộng và ống kính lóa theo phong cách Hollywood. So với ống kính APS-C 50mm truyền thống, nó tăng trường nhìn ngang lên 33% để đạt được FOV tương đương với ống kính APS-C 37,5mm. Trong cài đặt 16: 9, người dùng có thể dễ dàng sản xuất video màn hình rộng 2,4: 1 như rạp chiếu phim.

Ống kính anamorphic SIRUI được chế tạo với cấu trúc quang học chính xác và nhiều lớp phủ nano, ống kính camera anamorphic SIRUI sẽ mang lại hiệu ứng lóa sáng xanh ngang sống động, dễ nhận biết. Một đặc điểm khác của ống kính anamorphic SIRUI là các phần tử nằm ngoài tiêu cự. Ống kính có vòng khẩu độ lớn F1.8, tối ưu hóa độ sâu của góc nhìn để tạo hiệu ứng bokeh hình bầu dục. Mỗi ống kính có 10 lá khẩu tạo ra các điểm nổi bật ngoài tiêu điểm và hiệu ứng bokeh đẹp mắt hơn.

Anamorphic sirui sử dụng các thành phần thấu kính thủy tinh quang học Schott do Đức sản xuất, cùng với thân nhôm và lõi đồng mạnh mẽ, thấu kính anamorphic SIRUI đạt được độ dài tiêu cự, thu phóng và khẩu độ với độ chính xác nhất quán, mượt mà để tạo ra tỷ lệ khung hình chữ nhật siêu rộng.

 


Tin tức liên quan

Bình luận