Kính lọc CPL là gì và các ứng dụng

28/03/2021 | 219 |
0 Đánh giá

Kính lọc CPL (Circular Polerizer) hay kính phân cực là một trong những vật dụng không thể thiếu khi chụp ảnh phong cảnh. Vậy kính lọc CPL có công dụng như thế nào và khi sử dụng cần phải lưu ý những điểm gì?  Chúng ta cùng tìm hiểu về loại kính lọc này trong bài viết dưới đây nhé!

 

Về kính lọc CPL

Được thiết kế để kiểm soát ánh sáng, kính lọc CPL sẽ giúp người chụp làm chủ được ánh sáng phát ra từ vật chủ từ các hướng khác nhau . Tuỳ vào từng góc xoay của kính, người chụp có thể điều chỉnh độ mạnh yếu của ánh sáng khi chụp ảnh.

Tham khảo thêm  thông tin về một số loại >>kính lọc CPL<< chính hãng tốt nhât tại đây

Các ứng dụng chính

Khi chụp phong cảnh với mây trời, kính giúp tái tạo màu trời xanh và tăng độ tương phản, độ bão hoà của các đám mây, làm mây trời nổi khối sống động trong hình ảnh. Trong trường hợp chụp hoa lá, kính lọc CPL có tác dụng giảm thiểu độ chói trên bên mặt lá, làm màu sắc trở nên sinh động. Các ánh sáng chói sẽ bị kính lọc chăn lại, giúp tạo nên màu sắc chân thật của lá cây trên ảnh chụp.

Kính lọc CPL có thể ngăn chặn các tia phản xạ từ bề mặt phẳng như cửa kính, mặt nước, giúp máy ảnh có thể lấy nét xuyên qua mặt gương mà không bị phản chiếu.

 

Cách sử dụng kính lọc CPL

Điều chỉnh kính lọc bằng cách xoay kính trên ống ngắm cho tới khi đạt hiệu ứng như mong muốn.

Ngoài kính lọc CPL thì cũng có nhiều loại kính lọc khác với các công dụng khác nhau, click  vào đây để xem chi tiết.


Tin tức liên quan

Bình luận